Phương pháp làm bò xào lúc lắc đậm đà

0
11

Cách làm bò xào lúc lắc khó cưỡng lại được. Hôm nay, chúng tôi sẽ gửi tới chúng mình công thức chế biến thịt bò xào lúc lắc thơm ngon và giàu cung cấp dinh dưỡng tận dụng cho các ngày chán cơm này nhe. Cách chế biến món bò lúc lắc hay còn gọi là Bò xào lúc lắc thật ngon, ỉu không bị dai. Để chuẩn bị tốt món bò lúc lắc chuẩn vị nhất, xem công thức dưới đây nhe.

CÔNG THỨC 1: Bò lúc lắc mềm ngon

Nguyên liệu:

  • độ 500g thịt bò ỉu thái vuông cờ
  • hai củ hành tây trắng cắt vuông cờ
  • một cà chua cắt vuông cờ
  • ớt hiểm xanh, ớt sừng đỏ xắt vuông cờ.
  • hai tép tỏi khô khẽ giập, bằm nhỏ vừa
  • 1 thìa canh dầu thực vật hào (sauce huitre, oyster flavored sauce )
  • 1 muỗng canh nước tương
  • hai muỗng canh dầu ăn
  • một thìa canh xốt trái cà chua (ketchup)
  • tiêu xay, ngò rí.

Cách làm:

Trong 1 chén to tẩm ướp thịt cùng với dầu ăn hào, nước tương, 1 thìa canh dầu ăn, xốt quả cà chua và chút tiêu bột cho thấm.
Khi thịt đã ngấm cho 1 muỗng canh dầu còn lại vào chảo hoặc xoong to, cho tỏi vào chiên thơm (không phi vàng).
để thịt vào xào khoảng một phút. Cho ra tô.
sử dụng chảo vừa xào thịt, cho củ hành khô, ớt hiểm, cà chua vào. Xào khoảng 3 ph cho chín vừa (nếu khô thì cho thêm chút nước).
sau đó để thịt bò vào đảo thêm khoảng 1 đến 2 phút. Trong khi thấy thịt chín tái vừa ý thì tắt lửa.
xới ra dĩa ăn cùng với cơm rang hay khoai tây chiên tùy thích. Làm đẹp thêm ngò rí cho bắt mắt.

Mách nhỏ :

cho đến chớ nên ướp muối tinh với thịt bò trước vì làm vậy thị sẽ cứng, nếu không thích nước tương thì tẩm ướp với chút nước mắm.

– không có nên xào thịt đã lâu, thịt cũng sẽ dai và cứng không ngon.

Chúc chúng ta thành công !

CÔNG THỨC 2:

Bò lúc lắc đãi cả nhà cuối tuần

Thịt bò tinh tế, ngọt mềm lại thơm mùi bơ, dùng kèm với xà lách trộn dầu giấm cùng cơm trắng hoặc bánh mì rất ngon.

bo-ll-5-182649-1368135993_500x0.jpg

Nguyên liệu:

cho đến 500g thịt bò loại mềm, một hành tây cỡ vừa, ba cho đến bốn tép tỏi khô to
– muối tinh, tiêu, bột tỏi, dầu ăn, bột bắp, bơ hoặc magarine

Cách làm:

– Thịt bò cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn (nhớ loại vứt những phần gân, mỡ)

– củ hành tây bóc sạch vỏ rửa thật sạch xắt khối hình vuông bằng với miếng thịt bò. Tỏi băm nhỏ.

– thả thịt bò vào đĩa rồi tẩm ướp thịt với hơn 1/2 thìa nhỏ muối iod, 1/4 thìa nhỏ tiêu bột, chút bột tỏi khô, hai muỗng nhỏ dầu và chừng 1/2 muỗng nhỏ bột bắp, trộn đều bỏ thịt theo lớp ngấm được gia vị và sẽ cho chừng 15 phút.

– bắc chảo lên bên trên bếp vặn lửa to nhất, chờ cho chảo thật nóng thì cho vào trong chảo chút dầu thực vật, dầu nóng cho tỏi băm vào chiên thơm, tiếp đó cho ½ chỗ thịt bò vào, để khoảng 10 giây cho bò xém cạnh rồi lắc chảo cho bò được xém đều các cạnh và chín. Thao tác này làm của món này có tên gọi là bò lúc lắc.

cho đến Khi thịt bò chín thì cho ½ chỗ hành tây cùng non muỗng nhỏ bơ/magarine vào đảo đều cho bò thấm đều bơ, hành tím chín tái là được.

đến Cho bò lúc lắc lên đĩa, dùng nóng với cơm kèm với xà lách trộn dầu ăn dấm rất ngon.

đến Yêu cầu kết quả là từng miếng thịt bò xém đều những cạnh, mềm ỉu, khô ráo, vị chuẩn vị nhỏ vừa ăn và dứa mùi bơ.

cho đến phần thịt và củ hành tây còn lại các bạn lại xào giống phần đầu. Lý do phải chia ra nhiều mẻ nhỏ để xào là sao cho bò chín được đều và khô ráo, không bị ra nước.

Nguyên liệu chính là thịt bò mềm.

Nguyên liệu chính là thịt bò mềm ỉu.

Phần nguyên liệu được chuẩn bị.

Phần Các nguyên liệu được chuẩn bị.

Xào thịt bò.

Xào thịt bò.

Cho hành tây cùng bơ vào xào cùng.

Cho củ hành tây cùng bơ vào xào cùng.

bí kíp NẤU ẲN VỚI THỊT BÒ

nếu biết phương pháp nấu, thịt bò sẽ trở thành khá nhiều món ăn ngon không cưỡng lại nổi.

các món phở bò, phở áp chảo, bún bò Huế, bò bít tết, bò lúc lắc, bò nướng lá lốt… Luôn được nhiều người ưa thích. Mỗi món ăn có công thức làm khác nhau cũng như tận dụng những chỗ phần thịt khác nhau. Để chế biến các món từ thịt bò được ngon và cơ thể hấp thu tốt nhất, cần nên nhớ các điểm sau đây:

– Lọc mỡ

Lọc vứt bớt mỡ trong thịt bò để suy giảm tối đa lượng chất béo vào cơ thể. Trường hợp chế biến các món cần có nước dùng, chú ý sau khi ninh để nước hết nóng, bỏ vào tủ lạnh. Khi phần váng mỡ đông lại thì vớt cho phần mỡ này đi.

cho đến mua loại thịt hợp với cách nấu

Với các món ăn cần nấu thịt bò lâu và thật chín như món phở bò, bún bò Huế nên chọn loại thịt có lẫn gân, mỡ như phần bắp bò, gầu, nạm, gân bò.

Mẹo nấu ăn với thịt bò - 1

mỗi thứ thịt có thời gian chín mềm khác nhau

mỗi thứ thịt có thời gian chín mềm khác nhau. Nạm bò ở gần sườn có thời gian chín khoảng 2g, gầu và bắp bò độ 2g30 phút, gân bò là phần lâu mềm nhất, mất từ 3g – 3g30 ph.

độ mềm của từng miếng thịt còn tùy thuộc độ tuổi giết mổ, giống bò và chừng lớn, nhỏ của tảng thịt. Những chỗ phần thịt nhỏ, ở phần rìa sẽ nhanh nhừ hơn những tảng thịt lớn hoặc những chỗ phần thịt ở trung tâm.

đến công thức làm

trong lúc nấu, thịt luôn phải ngập trong nước, có nêm gia vị để khi thịt chín thì gia vị cũng ngấm vào thịt.

khi nầm các món phở hoặc bún bò, nên để nguyên tảng thịt lớn, không cắt quá nhỏ, sẽ mất ngon. Khi thịt chín, vớt ra ngâm thịt vừa nấu ngập vào nước hết nóng xếp thịt không bị đen.

Mẹo nấu ăn với thịt bò - 2

khi ninh những món phở hay bún bò, nên để nguyên tảng thịt lớn, không cắt quá nhỏ, sẽ mất ngon (Ảnh minh họa)

Muốn có những từng miếng thịt thật mỏng, mềm ỉu, không bị bầm, sau khi ngâm nước, để hết nóng nên cho vô tủ lạnh hay gói thịt trong vải mùng, để chỗ mát mẻ, thịt sẽ chắc khỏe rất dễ xắt.

đến bỏ thịt bò không dai

Với các phần thịt thăn lưng, đùi thường tận dụng cho những món như xào, nướng, lúc lắc, bít tết, cần lưu ý không nên xào nấu lâu hay chín kỹ vì sẽ làm thịt bị dai, cứng.

1 số món khi tạo ra dễ bị khô. Do đó khi ướp những loại thịt cho những món kể trên nên bỏ vô tí xíu dầu thực vật sẽ giúp thịt ỉu mại, suy giảm khô, cứng.

Với những món kể trên không nên tẩm ướp lâu quá và không có nên sử dụng muối i ốt trong quá trình tẩm ướp để không làm mất đi khẩu vị thơm và ngon của thịt bò và không làm thịt bị cứng.

– Nhiệt độ nấu

Với các món bò lúc lắc, bò bít tết hay bò xào cần chế biến với lửa lớn. Bỏ thịt theo lớp vào trong chảo khi chảo đã thật nóng giúp thịt chín nhanh, chắc khỏe. Nhờ đó thịt sẽ dứa, ngon mà bên trong vẫn mềm mại, không bị khô.

Với những món bò lúc lắc hoặc bít tết, có thể thêm tí rượu vang đỏ ở giai đoạn cuối trên chảo làm tăng cường hương vị của món ăn.

Chúc mọi người ngon miệng với Phương pháp làm cách ướp thịt bò xào lúc lắc khó cưỡng lại được.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here