Phương pháp làm bò nướng phô mai cả nhà đều mê

0
18

Phương pháp làm bò nướng phô mai thay đổi vị của bạn. Phô mai dứa và béo, thịt bò mềm và đậm vị thật lý tưởng khi kết hợp với các loại xà lách xanh tươi. Hướng dẫn cách thực hiện món bò nướng phô mai đơn giản tại nhà. Bật mí công thức chế tạo món bò nướng phô mai đúng cách,ngon nhất. Đừng vứt lỡ, khám phá ngay phương pháp nấu món này.

Chuẩn bị Nguyên vật liệu

500g thịt bò. Để món thịt bò nướng phô mai có chừng còn tươi nhất ta lưu ý khi lựa thịt bò bạn chọn mua thịt được màu sắc tươi và có khoảng đàn hồi tốt.

200g phô mai loại miếng to

Gia vị: bột nêm, muối iod, đường cát, hột tiêu bột, dầu ăn hào, tỏi, xì dầu ăn, cây hành hoa

công thức làm thịt bò nướng phô mai

tẩm ướp thịt bò

Với miếng thịt bò sau khi mang đi rửa thật sạch (bạn có thể đem đi rửa thật sạch bằng muối iod hoặc gừng tươi ), sau đó các bạn để ráo sạch nước và xắt miếng mỏng chừng 5cm bề dài và ba cm chiều ngang.

tiếp đến để thịt bò vào đĩa và cho thêm nữa gia bị gồm: 1 thìa dầu hào, một muỗng bột nêm, 1 thìa bột canh, ½ thìa đường kính trắng, một thìa nước mắm, tỏi khô băm đảo cho thật đều để tầm 1/2h thả thịt bò có thể ngấm vị

Sơ chế phô mai

Khi chọn phô mai các bạn cần chọn loại miếng to hình chữ nhật tầm 5-8 cm. Sau đó xắt vuông dọc xuống bề dài miếng phô mai (như hình bên dưới). Các bạn có thể xắt theo ý muốn của mình nhưng xắt theo chiều như dưới sẽ giúp ta dễ cuốn hơn

cây hành hoa

rửa sạch sẽ chỉ lấy phần tàu, sau đó cắt kích cỡ tương tự độ dài miếng thịt bò, 1 phần hành ta để nguyên rồi trần qua nước đang nóng để buộc thịt cho chắc

Cuốn thịt

Cuốn thịt sẽ là khâu cần sự khéo léo một chút để miếng thịt sẽ không bị bung trong quá trình nướng nhưng thực tế cũng khá dễ dàng ta chỉ cần đặt miếng phô mai và cài cọng hành lá lên miếng thịt bò rồi cuộn lại, nó tương tự như bạn cuốn nem rán bình thường thôi. Và để tạo sự chắc khỏe hơn chúng ta tận dụng cọng cây hành hoa đã trần qua nước vừa đun sôi để buộc lại cho chặt

Nướng thịt ngon với lò nướng than hoa

Với lò nướng than hoa các bạn châm bếp chờ tới khi than hồng sau đó lần lượt đặt miếng thịt cuộn phô mai lên vỉ nướng, lật thịt đều tay với lửa nhỏ xếp thịt có thể chin ngon hơn và khi thịt rang qua lửa màu vàng mềm là chúng ta có thể nhâm nhi món thịt bò nướng phô mai cực hấp dẫn sau đó

Với món thị bò nướng phô mai bạn có thể chấm với tương cà, tương ớt hay nước chấm chanh tỏi ớt sừng đều rất hợp hương vị. Ngoài ra bạn còn có thể ăn lẫn với những loại rau thơm tùy thích.

Chúc các bạn ngon miệng với Cách chế biến bò nướng phô mai bí kíp gia truyền.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here