Phương pháp làm bò hầm cà chua ngon thơm ngon bổ dưỡng

0
93

Phương pháp làm bò hầm cà chua căn bản mà mọi người càn phải biết. Thịt bò hầm cà chua được xem là một món ăn cực kỳ bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Sự kết hợp giữa thịt bò mềm, quả cà chua có vị hơi chua chua thanh thanh rất ngon. Có lẽ món bò hầm trái cà chua là 1 món ăn khá lạ đối với các bạn đúng không nào, thế nhưng nếu như đã từng nếm thử thì khẩu vị này chưa nào, hãy thử ha.

Nguyên liệu làm thịt bò hầm trái cà chua

  • Thịt bò 650 g (Ức bò)
  • quả cà chua 2 quả
  • củ hành tây 2 Củ
  • gừng 1 Miếng
  • Ngò tây bốn gram
  • Sốt trái cà chua hai muỗng canh
  • Hắc xì dầu ăn hai muỗng canh
  • Rượu vang một thìa canh

cách chế biến thịt bò hầm trái cà chua

Thực hiện

Bước 1

rửa cho thật sạch thịt ức bò cho hết phần tiết đọng rồi mang thái thành miếng con chì.

chúng mình nên rửa cho sạch kỹ phần ức bò cho hết tiết trước khi chế biến nếu như không khẩu vị món ăn sẽ giảm đi đáng kể. Món ăn này dùng chỗ phần thịt ức là tốt nhất vì phần nạc này mềm ỉu hơn, mùi dứa cũng dễ chịu mà phần nạc vẫn có chút béo chứ không khô như chỗ phần thịt khác.

Thịt bò hầm cà chua

Bước 2

Đun một xoong nước có thả vài lát gừng tươi. Đợi nước đun sôi thì bỏ thịt bò vào luộc sôi khoảng 2-3 phút sau đó vớt ra âu để riêng. Gừng cạo vỏ thái thành sợi. Củ hành tây và trái cà chua thái khối. Hành lá thái thành từng khúc dài khoảng 5cm.
Thịt bò hầm cà chua

Bước ba

nấu nóng nồi đáy dầy với một ít dầu láng mặt, trút đầu hành củ trắng, gừng và hành tây vào xào thơm. Khi củ hành tây bắt đầu trở nên trong thì mới trút cà chua vào xào chung.
Thịt bò hầm cà chua

Bước 4

Khi quả cà chua đã được xào mềm, trút thịt bò vào đảo chung. Thêm rượu vang, nước sốt trái cà chua, và hắc xì dầu thực vật vào trộn đều. Rắc thêm một chén con nước đun nóng vào, đợi nước nóng lại thì đậy vung, hạ nhỏ lửa đun liu riu độ 1 tiếng. Nếu như có xoong áp suất hay nồi hầm điện, các bạn có thể trút sang để đun ở bước này để tiết kiệm thời gian và nhiên liệu.
Thịt bò hầm cà chua

Bước 5

Sau khi hầm chừng 1 h, chúng mình kiểm tra trông thấy thịt bò đã chín mềm, phần nước dùng sốt cũng đã hơi sánh sánh lại, chúng mình nêm lại xíu muối i ốt cho vừa miệng, đảo cho thật đều khoảng một ph sau đó tắt bếp.
Thịt bò hầm cà chua

Bước sáu

Trong những ngày trời mát mẻ, nhâm nhấm món thịt bò hầm cà chua rất phù hợp. Tuy chỉ một món nhưng cách tận dụng rất phong phú, các bạn có thể làm món mặn ăn với cơm trắng hoặc ăn với bún hay bánh mì cũng rất ngon. Thịt bò hầm trái cà chua có màu cực kỳ bắt mắt. Thịt thật chín, có chút béo ngậy đặc trưng của chỗ phần thịt ức quyện lẫn với sốt cà chua ỉu mượt và chuẩn vị hứa hẹn 1 bữa hao cơm và ấm áp cho cả nhà. Chỉ cần làm thêm 1 món rau dễ dàng hay salad ăn lẫn là bữa cơm đã đầy đặn sau đó đấy!
Thịt bò hầm cà chua

Chúc mọi người thành công với Hướng dẫn làm thịt bò hầm cà chua cho bé cả nhà đều thích.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here