Hướng dẫn làm thịt bò kho củ cải dành cho bà nội trợ hiện đại

0
69

Cách làm bò kho củ cải đỏ ấm nồng ngày đông, Vào các ngày hè người bạn thường thích những món thanh mát thì mùa đông những món kho là 1 sự lựa chọn không tồi. Trời mưa lành lạnh, được ăn miếng sườn kho củ cải là số một. Món thịt bò kho củ cải là một món ăn lạ miệng, dùng kèm cơm cũng khá thú vị. Chúng ta thử một lượt nhé.

Nguyên liệu:

Thịt bò: 400g
Củ cải trắng: 250g
muối ăn, bột nêm, đường kính, nước màu, gừng tươi, tiêu bột.

Thực hiện:

Bước 1: Thịt bò đem đi rửa thật sạch với ít muối ăn, để ráo, cắt khúc vừa ăn. Gừng tươi bóc sạch vỏ, rửa sạch sẽ, một nửa khẽ bầm, bằm nhỏ, phần còn lại thái sợi.

Bước 2: ướp thịt bò với ít bột nêm, đường kính, nước màu, gừng bằm nhỏ và muỗng dầu thực vật để độ 15-20 ph cho ngấm.

Bước 3: bắc chảo lên bếp, thêm một muỗng dầu thực vật, bỏ thịt theo lớp bò đã ướp vào đảo kỹ, khi thịt chắc chắn thêm nước đang nóng cho ngập mặt thịt, nêm chút gia vị và kho nhỏ lửa.

Bước 4: Củ cải gọt vỏ, vứt đầu, mang đi rửa thật sạch, thái khối vuông vừa ăn.

Bước 5: Khi thịt gần chín mềm, cho củ cải vào kho cùng.

thit bo kho cu cai dam da dua com - 6

Bước 6: Khi thịt và củ cải đều chín mềm, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp, bỏ một ít gừng thải sợi nhỏ ở trên vào là được.

thit bo kho cu cai dam da dua com - 7

Thịt bò kho củ cải ăn nóng cùng với cơm nóng rất ngon. Từng miếng thịt thật chín, chuẩn vị cùng với vị ngọt thanh của củ cải, chút cay cay, thơm thơm của gừng tươi thực sự cuốn hút các bạn.

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn cách làm món thịt bò kho củ cải tại nhà
0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here