Hướng dẫn làm đuôi bò hầm thuốc bắc hà nội đơn giản tại nhà

0
134

cách chế biến đuôi bò hầm thuốc bắc bổ dưỡng cho bà bầu là 1 thông tin cần thiết mà bất cứ ai cũng cần phải biết bởi xung quanh các bạn còn nhiều người chưa biết cho đến món ăn này. Món đuôi bò hầm thuốc Bắc là món ăn vừa ngon vừa cung cấp đủ chất dinh dưỡng rất tốt cho người bị suy ngược hay mới ốm dậy. Giúp bổ tì, bổ khí, tăng thêm sức khỏe.

Các nguyên liệu làm món đuôi bò hầm thuốc bắc cho ba người ăn:

– Đuôi bò ngon một cái

Đuôi bò - Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc

– Gói thuốc bắc : một gói

– gừng ớt sả

– muối tinh, rượu gạo

– Gia vị cơ bản.

cách nấu món đuôi bò hầm thuốc bắc:

-Đuôi khi đã mua về cạo sạch ta nên xát muối vào đuôi bò sau đó xát gừng vào cho hết mùi gây sau đó mang đi rửa thật sạch, chặt khúc (bỏ phần gốc của đuôi) sau đó cho sả, gừng tươi vào xoong đun sôi với ít rượu gạo trắng. Bước này để đánh tan mùi hôi của đuôi, rồi rửa cho thật sạch lần nữa.

– làm cho nóng lên ít dầu ăn rồi cho gói thuốc bắc vào đảo tới khi có ít khói trắng thì cho đuôi vào xào săn thịt lại.

xào xoăn đuôi bò - Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc
– tiếp theo đổ nước hầm ớt tùy khẩu vị của chúng ta ăn nhẹ hột sen, mộc nhĩ hương rau ngải…

– Đun với lửa to trong khoảng chừng nửa giờ đầu, lưu ý hớt bọt, nước hầm cạn thì cho thêm nước đang nóng

hầm xương - Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc

– sau đó đun nhỏ lửa khoảng 3 h đến khi nào chọc đầu đũa xem thấy nhừ thịt rồi nêm nếm cho lại vừa ăn tắt bếp, xúc ra thau và nhâm nhi.

thưởng thức món ăn - Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc

Chúc mọi người thành công với Cách làm bò hầm thuốc bắc người thân thầm khen ngon.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here