Hướng dẫn cách làm thịt bò hầm bí đỏ ngon ăn một phát là mê

0
35

Với vị ngọt ngon của thịt bò và bí đó sẽ làm nên món ăn cực ngon và hấp dẫn. Hãy cùng mình học cách làm món bò hầm bí đỏ ngay nhé. Với món canh bí đỏ hầm thịt bò thơm ngon bổ dưỡng bạn có thể làm cho gia đình thưởng thức thường xuyên vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu

  • 300gr bí đỏ ngon
  • 400gr thịt bò thăn
  • một bịch nước dừa tươi (hoặc một trái dừa xiêm)
  • 1 cà rốt (có thể không dùng)
  • 1 hành tây
  • một số gia vị nêm và nếm cần thiết khác

bo-duong-cho-than-vo-bo-ham-bi-do

Chuẩn bị

Thịt bò khi lựa nên chọn thịt bò tươi, cần chọn chỗ phần thịt thăn để khi hầm sẽ ngon hơn. Nếu như khẩu vị gia đình thích ăn thịt bò có gân, ta có thể tìm mua phần thịt bắp bò để làm nên.

Thịt bò xắt khúc vuông nhỏ vừa ăn, sau đó đem ướp với một chút ít gia vị như nước tương, mì chính, hành khô giã nát.

quả bầu đỏ khi mua có thể chọn loại bí hồ lô, khi nầm sẽ có khoảng dẻo hơn, ngọt hơn. Bí sau khi mua về hãy cạo sạch vỏ, lấy sạch phần ruột bí, sau đó thái miếng dày nhỏ vừa ăn, rửa sạch sẽ, rồi để riêng qua một bên.

Củ cải đỏ gọt sạch vỏ, chặt miếng dày vừa phải. Củ hành tím bóc hết vỏ, bổ thành dạng múi cau.

cách nấu

Bước một

Bắt chảo lên bên trên bếp, đổ dầu và hành giã giập vào phi cho thơm, rồi cho chỗ phần thịt bò đã được tẩm ướp vào. Nếu chúng ta muốn món ăn có màu bắt mắt, thơm ngon hãy bỏ vô một ít ngũ vị hương để tạo màu sắc cho món ăn.

Bước 2

Khi thịt bò săn thịt lại, bạn hãy bỏ phần nước dừa tươi vào nầm cùng, nếu như nước dừa quá ít chúng mình có thể thêm chút nước trong vào để phần nước luôn ngập, cao hơn chỗ phần thịt bò. Lúc này ta có thể nêm nếm sơ để nước dùng vừa ăn và có vị.

Bước ba

Khi nước đun sôi để nguội nồi sôi, bạn nên vớt cho phần bọt nổi trên mặt nước, rồi vặn lửa nhỏ vừa để nầm nồi nước. Khi nồi thịt đã nấu được hơn ba mươi – 40 ph, bạn hãy dồn phần quả bí đỏ và của cà rốt vào. Rồi thay đổi khoảng lửa tăng lên để xoong nước đun nóng lại, sau đó sau đó giảm lửa nhỏ xuống nhỏ vừa để ninh.

bo-duong-cho-than-vo-bo-ham-bi-do

Khi thịt bò hơi hơi mềm cũng là lúc Các nguyên liệu cần có đã chín, chúng mình nên nêm nếm lại cho vừa ăn sau đó tắt lửa. Xúc thịt ra chén và sử dụng. Đừng quên nêm tí rau thơm, tiêu xay đen xay nhuyễn để món ăn ngon hơn, thơm hơn.

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn làm món bò hầm bí đỏ bổ dưỡng lạ miệng.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here