Hướng dẫn cách làm bò xào lá lốt ngon đơn giản tại nhà

0
77

Hướng dẫn cách làm bò xào lá lốt hà nội ăn một phát là phê. Phương pháp nấu món bò xào lá lốt Thịt bò là loại thịt rất dễ chế tạo thành những món ăn ngon và bổ dưỡng vì cực kỳ nhìu sắt và đạm. Cách làm bò xào lá lốt thơm ngon mà các bạn có thể khiến cho gia đình gặm nhấm trong các ngày mưa nè. Công thức làm món ăn này cũng khá là đơn giản.

thịt bò xào lá lốt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt bò thăn: 300 gram
  • Lá lốt: một mớ nhỏ (khoảng 10 lá), hành tây: 1 củ
  • Sả: 2 củ, hành củ hoa: hai nhánh, rau mùi: 1/2 mớ, tỏi: 1 củ, hành tím khô: hai củ, gừng: một mẩu nhỏ
  • Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, hạt tiêu xay

Phần thưc hiện:

  • Bước 1: trước tiên, mình sẽ chia sẻ một chút về cách chọn thịt bò của món ăn này: mình thường chọn mua thịt bò thăn, vì phần nạc bò này ỉu, không hề bị dai khi xào. Thịt thăn bò mua về rửa thật sạch, xắt thật mỏng. Tẩm ướp thịt bò với một thìa hạt nêm, 1/2 gia vị bột canh, một muỗng hột tiêu xay, chút gừng băm nhỏ trộn cho thật đều và để chừng 15 phút đổ thịt bò ngấm vị sẽ mềm hơn.
  • Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu: hành tím, tỏi khô bóc sạch vỏ bằm nhỏ, sả băm nhỏ. Hành hoa, rau mùi đem đi rửa thật sạch, thái nhỏ. Thịt bò sau khi tẩm ướp đủ thời gian, ta sẽ mang thịt bò xào trước cho chín. Cho chảo lên trên bếp, đợi chảo nóng thì cho 3 muỗng dầu thực vật vào, dầu nóng lên các mẹ trút 1/2 số hành tím, sả cây, tỏi khô băm nhỏ vào, phi thơm. Tiếp đó, trút thịt bò vào, đảo nhanh tay trên lửa lớn đổ thịt bò được bắt gia vị. Xào tới khi thịt bò chín tới thì tắt lửa, trút riêng ra đĩa. Lá lốt đem rửa cho sạch, thái nhỏ.
  • Bước 3: sau đó tận dụng chảo đó, cho lên trên bếp, cho vào trong chảo 3 thìa con dầu ăn. Dầu nóng trút 1/2 số hành tím, tỏi khô sả cây còn lại vào, chiên thơm. Tiếp theo, trút lá lốt vào, đảo đều. Đến trong khi thấy lá lốt săn chắc thì trút thịt bò đã xào cho chín tới vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp, rắc ít tiêu lên phía trên và dùng nóng.

Chỉ với 3 bước cực kỳ dễ dàng, món thịt bò xào lá lốt của chúng mình đã hoàn thành rùi. Thịt bò vừa chín tới, không bị dai tẹo nào, mà rất ngọt và thơm nực khẩu vị lá lốt, hòa hợp vô cùng. Thời gian chế biến món thịt bò xào lá lốt một cách nhanh nhất mà lại có ngay món ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng. Những nàng hãy đổi vị cho bữa cơm chiều với đĩa thịt bò xào lá lốt nóng hổi này nhé. Chúc cả nhà ngon miệng

1 số điều cần lưu ý:

  1. Thịt bò những nàng nên chọn lựa thịt bò thăn, phần nạc này khá mềm ỉu, ngọt thịt, thơm ngon.
  2. Khi xào thịt bò, những nàng lưu ý cho lửa to, vì lửa nhỏ sẽ làm thịt bò bị dai đó he. Xào đến khi thịt bò chín một lượng vừa đủ chừng chín tới thôi ha, thịt mới ngọt và không dai.
  3. Món ăn ngon nhất khi sử dụng nóng.
    Chúc mọi người ngon miệng với Phương pháp làm món thịt bò xào lá lốt thử một lần đảm bảo nghiện.
5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here