Cách làm thịt bò xào mướp ngọt chuẩn vị mẹ nấu

0
92

Cách làm thịt bò xào mướp ngọt không phải ai cũng làm được, Món thịt bò xào mướp quen thuộc nhưng khi kết hợp với 1 số gia vị mới lạ mang lại món ăn ngon cơm hơn. Mướp xào thịt bò không chỉ vừa thơm vừa ngon, dễ chế tạo mà còn có nhiều dưỡng chất co lợi cho cơ thể, cũng rất dễ ăn nên được nhiều người ưa sử dụng.

Nguyên liệu cần có để làm món mướp ngọt xào thịt bò bao gồm :

  • Mướp ngọt : 1 trái. Phải chọn những trái có độ dài vừa vừa, không quá non ăn sẽ bị xốp còn già quá thì sẽ có nhiều hạt rất khó ăn. Vỏ được màu sắc xanh sáng, không lựa các trái có đốm đen hay bị sâu hay hư.
  • Thịt thăn bò loại ngon : 200g.
  • Toi bắc : 1 củ nhỏ.
  • hành tím : 3 – bốn củ.
  • dầu hào : ba muỗng cà phê.
  • Nước mắm : hai muỗng cà phê.
  • bột nêm : 2 muỗng cà phê.
  • muối : 1 muỗng cà phê.
  • bột súp : 1/2 thìa cà phê.
  • bột ngọt : 1 muỗng cà phê.
  • tiêu xay : 2 thìa cà phê. Nên cho nhiều tiêu một tí cho thơm.
  • gừng : 1 nhánh nhỏ.
  • ớt hiểm : 1 trái.
  • hành lá và rau ngò : 50g.
  • Hẹ : 30g.
  • dầu ăn : sáu thìa nấu canh đầy.

phương pháp làm món mướp ngọt xào thịt bò cực kì dễ dàng. Bao gồm trình tự làm như sau :

  • Bước một ; Sơ chế Các nguyên liệu cần có :

Thịt bò sau khi mua về rửa thật sạch. Rồi thái thành các lát mỏng nhỏ vừa ăn. Xếp thịt bò vào đĩa. Ướp thịt với hai thìa dầu thực vật, một muỗng dầu mè, 2 muỗng bột nêm, 1/2 thìa muối iod, 1 muỗng tiêu, hành + tỏi bằm nhuyễn. Dùng đũa khuấy đều. Tẩm ướp thịt chừng 1/2h trước khi nầm. Nếu như có thời gian chúng ta nên ướp thịt càng lâu càng tốt vì thịt sẽ thấm được gia vị và đậm vị hơn..Cách Làm Món Mướp Ngọt Xào Thịt Bò Hấp Dẫn Cho Cả Nhà Thưởng Thức

Mướp ngọt sau khi mua về chúng mình xắt quăng 2 đầu. Sau đó lấy dao hai lưỡi gọt phần vỏ vớt đi hết. Chú ý cạo mỏng thôi không được dày quá thì miếng mướp đun lên sẽ bị ỉu không ngon. Rửa qua vài lần lộn với nước lạnh thì cho ra rổ để khô bớt nước rồi cắt lát mỏng cỡ 0,5 – 0,7 cm.Cách Làm Món Mướp Ngọt Xào Thịt Bò Hấp Dẫn Cho Cả Nhà Thưởng Thức

hành khô gọt bỏ vỏ băm nhuyễn. Hành lá và rau ngò nhặt rồi rửa thật sạch sẽ thì thái khúc.Cách Làm Món Mướp Ngọt Xào Thịt Bò Hấp Dẫn Cho Cả Nhà Thưởng Thức

  • Bước hai : tạo ra :

Đặt chảo lên bên trên bếp. Bỏ dầu ăn vào. Dầu sôi các bạn trút tô thịt bò vào xào. Nhớ là chỉ xào đổ thịt hơi chín thôi ha để tí còn trộn xào với cùng mướp ngọt nữa thì thịt chín là vừa. Nếu xài quá lâu thì thịt sẽ bị dai. Sau đó các bạn lấy thịt ra dĩa.

Cách Làm Món Mướp Ngọt Xào Thịt Bò Hấp Dẫn Cho Cả Nhà Thưởng Thức

Vẫn sử dụng cái chảo đó, thêm thêm hai thìa nấu canh dầu ăn nữa. Cho hành khô vào phi thơm lên thì cho mướp ngọt vào quấy đều. Mướp chín thì bạn nêm và nếm gia vị nước mắm, hạt nêm, dầu thực vật hào, muối ăn, đường kính trắng, mì chính cho vừa khéo miệng sau đó bỏ thịt theo lớp bò vào xào thêm hai phút nữa thì tắt lửa. Thêm chút tiêu bột vào đảo thêm một lượt nữa là xong. Nên lưu ý rằng chớ nên xào mướp quá kĩ vì mướp sẽ thật chín lụng ăn không ngon đâu đó.Cách Làm Món Mướp Ngọt Xào Thịt Bò Hấp Dẫn Cho Cả Nhà Thưởng Thức

  • Bước ba : làm đẹp :

Khi ăn chúng ta xới mướp và thịt lên đĩa. Ẳn kèm với cơm trắng rất ngon đấy.Cách Làm Món Mướp Ngọt Xào Thịt Bò Hấp Dẫn Cho Cả Nhà Thưởng Thức

Chúc mọi người thành công với Cách chế biến thịt bò xào mướp hương tại nhà.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here