Cách làm bò hầm sốt vang ngon nhất người thân tấm tắc khen ngon

0
153

Cách làm món thịt bò hầm sốt vang không phải ai cũng biết. Bò sốt vang là món ăn vô cùng vừa thơm vừa ngon, bổ dưỡng mang lại cảm giác ngon miệng cho cả nhà gặm nhấm. Bò sốt vang là món ăn vô cùng quen thuộc đối với nhiều người. Đây là món bò dễ chế tạo có thể ăn với với cơm, bún hay bánh mì, sẽ thích thú.

Nguyên liệu để nấu bò sốt vang

  • 700 gr thịt bắp bò
  • 1 củ cà rốt
  • 800 g khoai tây
  • bốn quả cà chua
  • 100ml rượu vang
  • hành tây, tỏi, ngò gai, gừng tươi
  • muối tinh, đường, bột nêm, tiêu bột
cách nấu bò sốt vang- Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu bò sốt vang

cách nấu bò sốt vang – Các nguyên liệu cần có cần chuẩn bị để làm nên bò sốt vang

Chi tiết cách nấu bò sốt vang Bước 1: Chuẩn bị trái cà chua, khoai tây, củ cà rốt

cà chua thái làm tư bỏ hột, cắt nhỏ, đem vào máy xay lấy nước cốt. Khoai tây, củ cà rốt làm sạch vỏ, rửa cho thật sạch, thái miếng vuông nhỏ vừa ăn.

thịt bò sốt vang - Cắt khoai tây và cà rốt thành miếng vừa ăn

Thịt bò sốt vang – cắt khoai tây và cà rốt thành miếng nhỏ vừa ăn

Bước 2: Sơ chế thịt bò

khẽ lát gừng tươi cho vào xoong nước lạnh, đun sôi, trần qua thịt bò làm giảm bớt mùi, thấm được gia vị gừng bỏ thịt theo lớp bò ngon hơn. Chọn loại thịt bắp bò của món sốt vàng vì khi ăn thịt bò sẽ không bị khô, lại có gân, tạo vị dai dai. Trần thịt bò xong nhúng vào nước lạnh đổ thịt chắc khỏe rồi xắt thành từng khúc to cỡ quân cờ.

thit bo sot vang - Thịt bò cắt theo miếng vuông cỡ quân cờ

Thit bo sot vang – Thịt bò cắt theo khối hình vuông cỡ quân cờ

Bước 3: ướp thịt bò

Cho tỏi bằm, chút đường kính, chút xíu rượu vang, 1 muỗng muối iod, vào ướp với thịt bò trong nữa tiếng.

Bước 4: Nấu bò sốt vang

đổ dầu ăn vào chảo, đợi dầu thực vật sôi, bỏ thịt bò đã tẩm ướp vào trong chảo, đánh đều tay. Đổ tiếp nước cốt quả cà chua vào thịt bò, đảo tiếp theo khi nước quả cà chua ngấm vào thịt bò đặc quánh sệt thì đổ rượu vang còn lại vào nồi, cho nước vào lạnh vào nồi sao lộn với nước xâm xấp thịt, đậy vung, hầm trong một h.

cách làm bò sốt vang - Rưới rượu vang vào nồi hầm thịt bò

cách thực hiện bò sốt vang – Rưới rượu vang vào xoong hầm thịt bò

Sau một tiếng, nước trong xoong hơi cạn, rắc thêm 1 âu nước lạnh, cho khoai tây, cà rốt, củ hành tây, tỏi khô băm vào nồi. Nêm và nếm gia vị nhỏ vừa ăn, hầm trong 30 phút nữa.

Bước 5: Hoàn thành và ăn và thưởng thức món bò sốt vang

Sau 30 phút, hòa chảy bột năng để tạo độ sánh vào một tô nước, đảo đều, trút vào xoong hầm, trộn cho thật đều cho tới khi nước sánh lại là xong. Đổ phần bò sốt vang ra đĩa lớn lòng sâu, rắc tiêu và ngò gai cắt nhỏ lên trên làm đẹp món ăn rồi thưởng thức!

cach nau bo sot vang - Ẳn kèm thịt bò sốt vang với bánh mỳ hoặc cơm nóng

Cach nau bo sot vang – Ẳn kèm thịt bò sốt vang với bánh mỳ hay cơm nóng

Chúc mọi người ngon miệng với Phương pháp làm bò hầm sốt vang ngon nhất đậm đà

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here