Cách chế biến món bò hầm đậu đỏ bí kíp gia truyền

0
67

Cách làm thịt bò hầm đậu đỏ nhâm nhi mỗi ngày. Canh bò hầm đậu đỏ. Xương bò rất giàu canxi, còn đậu đỏ giàu chất xơ tốt cho tiêu bột hóa, đồng thời bổ sung sắt, vitamin B1, B6 tốt cho hệ thần kinh,.. Rất tốt cho sức khỏe. Bò hầm đậu đỏ và rau củ ấm nóng cho cuối tuần.

thịt bò hầm đậu đỏ

Nguyên liệu:

  • 2 chén đậu đỏ
  • 0,5 kg thịt thăn bò
  • 6 muỗng cà phê bột trái cà chua
  • 10 tép tỏi tươi, băm nhỏ
  • một củ hành tây nhỏ, cắt nhỏ
  • 1/2 bát dầu ăn ô liu
  • 1/2 muỗng cà phê muối i ốt
  • 1/3 thìa cà phê hột tiêu đen
  • 1,5 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê bột quế
  • 3 đến 4 que quế (tùy thích)
  • một muỗng nhỏ lá rau mùi khô (tùy chọn)
  • 1 chén gạo
  • 1/4 thau bún khô

Cách làm:

Bước 1:

Ngâm hạt đậu đỏ trong sáu h hoặc qua đêm. Khi đậu đã sẵn sàng, rửa sạch sẽ đậu rồi thêm vào 1 nổi nầm với 6 chén nước, đun sôi trong 5 ph sau đó đổ khô nước ra khỏi đậu.

Bước 2:

Thêm đậu trở lại vào xoong với sáu tô nước đun sôi để nguội và đun sôi một lần nữa, sau đó vặn nhiệt xuống thấp và đun sôi trong 40 – 80 ph để cho đậu nấu thật chín, dễ vỡ giữa các ngón tay của ta.

Bước 3:

Thêm một củ hành tây cắt nhỏ vào 1 nồi sâu và nhẹ nhàng xào xơ qua với 3 đến 4 thìa dầu thực vật ô liu trên lửa vừa.

Bước 4:

Khi hành tây hơi mềm độ 10 ph, bỏ thêm tỏi bằm nhỏ và lá rau mùi vào xào thêm trong 1 ít phút nữa.

Bước 5:

xắt thịt thành các miếng nhỏ vuông và thêm vào xoong trên đầu hành tây và tỏi. Sau đó thêm muối ăn, hột tiêu đen, quế trộn cho thật đều trong một vài ba phút cho tới khi thịt bò đổi màu nâu nhạt.

Bước 6:

Thêm ba tô nước ấm vào nồi thịt, trộn cho thật đều và đun sôi. Tiếp theo đổ đậu vào.

Bước 7:

Thêm bột trái cà chua vào đun sôi trên lửa nhỏ trong 20 cho đến 1/2h trong lúc thỉnh thoảng đảo cho thật đều.

Bước 8:

trong quá trình đợi thịt bò chín, thái bún khô khoảng 2 đốt ngón tay rồi chiên nhẹ với chút xíu bơ hoặc dầu, sau cùng thêm chúng vào nồi cơm nấu chung với gạo, thêm chút xíu muối ăn và hấp chín thành cơm.

Bước 9:

Phục vụ thịt bò hầm đậu đỏ với một ít thìa Gạo trắng bún.

Chúc mọi người thành công với Hướng dẫn cách làm thịt bò hầm đậu đỏ ngon bá cháy.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here