Cách chế biến món bò hầm cải chua ngon bí kíp gia truyền

0
81

Cách làm món bò hầm cải chua ngon chống ngán cho gia đình bạn. Tiết trời miền Bắc đang chuyển lạnh, chúng ta có thể học cách nấu bò kho dưa chua và thịt bò là lựa chọn tốt nhất cho món bò kho dưa cải chua. Bò hầm dưa chua rất dễ dàng, dễ làm, không đắt tiền nhưng lại rất ngon miệng, hợp cho các ngày nóng, giúp bạn đưa cơm đơn giản hơn.

Nguyên liệu:

+ 300g dưa cải chua

+300g gân bò

+ 2 trái cà chua, gừng tươi, hành tím, mùi tàu, hành tím, nước mắm, bột nêm, sa tế hay quả ớt tươi nếu như chúng ta thích ăn cay

+ Rau sống dùng với

GÂN BÒ HẦM DƯA CHUA MÓN ẲN ĐƯA CƠM NGÀY NẮNG

Cách làm:

– Thịt bò rửa cho sạch, cắt khúc vừa ăn, tẩm ướp thịt bò với ít mắm, bột nêm, gừng thái sợi để 15 phút cho ngấm.

GÂN BÒ HẦM DƯA CHUA MÓN ẲN ĐƯA CƠM NGÀY NẮNG

– Dưa bóp kiệt nước, cà chua rửa và bổ múi cau, hành củ bóc hết vỏ bằm nhỏ.

GÂN BÒ HẦM DƯA CHUA MÓN ẲN ĐƯA CƠM NGÀY NẮNG

– Đặt xoong lên bếp cho một chút ít dầu rồi phi hành củ băm nhỏ cho dứa, rồi trút phần gân bò đã tẩm ướp vào đảo trong lửa to cho đến khi thịt bò hết đỏ. Tiếp đến các bạn đổ 200ml nước đun nóng, nếu có nước ninh xương thì càng tốt, đợi sôi hớt bọt và ninh cho bò mềm.

GÂN BÒ HẦM DƯA CHUA MÓN ẲN ĐƯA CƠM NGÀY NẮNG

– cho ít dầu ăn vào chảo, cho trái cà chua vào đảo qua sau đó trút dưa chua vào xào cùng từ 3-5 ph là được.

GÂN BÒ HẦM DƯA CHUA MÓN ẲN ĐƯA CƠM NGÀY NẮNG

– Cho dưa xào vào nồi gân bò, đun tiếp khoảng từ 5-10 ph, nêm gia vị cho vừa ăn, nếu ăn cay chúng ta cho ít sa tế hoặc quả ớt tươi vào lúc này. Trước khi bắc ra ngoài bếp bạn rắc ít hành củ, mùi tàu vào canh rồi xúc ra thau ăn nóng. Món này rất phù hợp ăn kèm với rau sống bạn nhé!

Chúc mọi người thành công với Hướng dẫn cách làm thịt bò hầm cải chua khó cưỡng nổi.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here