Cách chế biến gà kho măng chua cho gia đình bạn

0
30

công thức làm món Gà kho măng chua ngon tuyệt của nhà mình 😉 các món ăn về gà đã được giới thiệu trên cookpad và trong dân gian là nhiều vô kể. Kho gà măng là món ăn dễ làm nhưng lại rất trôi cơm, vị cay của ớt thấm trong thịt gà, trong từng khúc măng sần sật giòn, tinh tế, ngon vô giới hạn.

Nguyên liệu

1 con gà

0,5 kg măng tươi

Gia vị: hành, hành lá, tỏi, ớt, đường kính trắng, muối ăn, bột ngọt

cách chế biến

Bước 1: Sơ chế Các nguyên liệu

đem đi rửa thật sạch gà cùng với nước muối ăn loãng rồi lấy ra để ráo, sau đó chặt nhỏ cho vừa khéo ăn. Không nên chặt quá to, lúc kho gà sẽ rất khó ngấm vị.

Măng tươi bỏ vỏ, xắt quăng đoạn già sau đó cắt thành khúc vừa ăn; hành khô, tỏi, ớt hiểm rửa cho sạch rồi băm nhỏ; cây hành hoa cắt nhỏ.

Bước 2: Măng là loại rau ngon, tuy nhiên cần được sơ chế kĩ lưỡng để loại đổ toàn bộ chất có hại tự nhiên. Hãy bắc 1 nồi nước đun sôi, luộc măng 2-3 lần để khử sạch vị đắng. Sau khi luộc, ngâm măng với nước vo Gạo trắng sau đó lấy ra để ráo.

Bước 3: ướp gà với hành khô, tỏi, ớt hiểm, bỏ thêm 1 1 muỗng canh mắm; 0,5 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối; một muỗng cà phê đường; 0,5 muỗng cà phê bột ngọt. Ướp trong vòng 10 – 15 phút để gà thấm được gia vị.

Bước 4: bắc chảo lên bếp, cho hành tím, tỏi khô, ớt sừng bằm vào phi đến khi vàng ươm và thơm lừng thì cho gà đã tẩm ướp vào trộn cho đều 2-3 ph thả thịt gà khỏe mạnh.

rồi, cho măng tươi vào, nêm thêm 0,5 muỗng cafe muối; 0,5 thìa canh nước mắm; hai muỗng cà phê đường; 0,5 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê bột ngọt rồi đảo cho thật đều. Khi ninh, đậy nắp nồi, cứ 5 phút đảo 1 lần cho thịt gà, măng thấm đều gia vị.

Kho gà, măng độ 20 phút thì thịt vừa ỉu và ngấm vị. Trước khi tắt lửa, cho hành lá vào rồi đảo cho thật đều.

Bước 5: Khi gà kho măng đã chín, làm đẹp ra dĩa.

Món gà kho măng là sự kết hợp hoàn hảo giữa gà và măng tạo tạo khẩu vị độc đáo cho mâm cơm gia đình.

nên nhớ khi chọn Các nguyên liệu cho món gà kho măng

Tuy Các nguyên liệu cần có dễ dàng, dễ kiếm nhưng cần chọn mua Các nguyên liệu ở những nơi uy tín, đáng tin cậy.

cần chọn gà ta khoảng một,5 kg để đảm bảo nhiều thịt và không quá dai.

dựa theo vào ý muốn của gia đình mà lựa loại măng phù hợp.

Khi lựa măng tươi còn vỏ nên cầm lên xem măng có nặng hay không. Măng nặng tay, khỏe mạnh nịch sẽ cho chỗ phần thịt săn ngọt hơn.

Nguyên liệu: – 3 – 4 cái ức gà, hoặc đùi gà – 150g măng tươi – Nước mắm, muối, ớt bột, hạt nêm và tiêu – Hành lá rửa sạch thái nhỏ, hành tím và tỏi băm nhuyễn. – Dầu điều tạo màu. 8-693100-1368224243_500X0 Cách làm: – Gà rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo. Chặt gà thành miếng vừa ăn. Ướp vào gà hành tím đã bằm nhuyễn, thêm khoảng một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, chút xíu hạt tiêu. Ướp trong vòng 1 tiếng. – Măng tươi cắt bỏ đoạn già, thái khúc vừa ăn. – Đổ nước lạnh ngập mặt măng, đun sôi tầm từ 5 đến 10 phút, để măng ra bớt chất chua. Sau khi luộc, xả lại nước lạnh, vớt ra để ráo. – Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi tỏi thơm, đổ gà vào chiên vàng hai mặt. – Tiếp theo cho măng vào. Châm vào nồi ít nước lạnh. Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, ớt bột. – Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ để măng và gà thấm gia vị. – Sau khi gà và măng đã mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa, dùng với cơm.

Nguồn bài viết: http://chuthapdo.org.vn/bi-quyet-lam-mon-thit-ga-kho-mang-tuoi-dam-da-507.html

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn làm gà kho măng chua đậm đà.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here